Không chịu kém Ibra và Rooney, Drogba ở tuổi 40 vẫn sút phạt ghi bàn trên đất Mỹ

.

Rooney 32 tuổi, Ibrahimovic 37 tuổi vẫn đang thay nhau hàng tuần làm khán giả Mỹ phải trầm trồ với các bàn thắng tại MLS. Ở giải đấu kém tiếng tăm hơn một chút mang tên USL (United Soccer League - hạng 2 trên hệ thống của Mỹ), Drogba - 40 tuổi - cũng chưa chịu dừng lại chặng đường chinh phục cùng trái bóng.

Mùa giải 2018, chân sút người Bờ Biển Nga không thể ra sân nhiều cho Phoenix Rising và tạo ra tầm ảnh hưởng như trước. Tuy vậy, khi USL bước vào vòng loại trực tiếp, Drogba cho thấy đẳng cấp của một tiền đạo từng khuynh đảo trời Âu.

Trong trận đấu tại vòng knock-out đầu tiên, Voi rừng ghi bàn sau cú đá phạt đầy uy lực, mở màn cho chiến thắng 3-0 của Phoenix Rising trước Portland Timbers 2.

Phoenix Rising 3-0 Portland Timbers II

Lần đầu tiên trong lịch sử, Phoenix Rising lọt vào vòng bán kết khu vực miền Tây nước Mỹ. Đây là một bước tiến lớn của CLB thuộc bang Arizona.

Trước khi có Drogba, Phoenix Rising (tiền thân là Arizona United SC) thường chỉ quanh quẩn ở nhóm giữa bảng miền Tây USL. Mùa trước, Voi rừng xuất hiện và cùng đội bóng lọt vào vòng knock-out lần đầu tiên.

Tới mùa này, Phoenix Rising nằm trong nhóm ứng cử viên vô địch. Và biết đâu đấy, Drogba lại có thêm một danh hiệu bổ sung vào bộ sưu tập vốn đã khá đồ sộ của mình.


Tân binh Đội tuyển Việt Nam gặp khó với sơ đồ chiến thuật của thầy Park

Nguồn: ttvn.vn