Chuyện sao

.

Sau khi nhà văn Haruki Murakami rút lui khỏi danh sách đề cử, giải văn chương The New Academy 2018 đã chính thức được trao cho nhà văn Maryse Condé.

  • Tái bản những văn phẩm "vang bóng thời xuân"
  • Ông già và biển cả: Tác phẩm kinh điển trong lịch sử Nobel Văn học
  • Kỳ vọng những cây bút "Văn học tuổi 20"?
  • Trao giải cuộc thi thơ 2017-2018 của tạp chí Nhà văn và Tác phẩm
  • Nhà văn Gào: "Người đẹp lấy chồng giàu chẳng có gì sai cả"

Nhà văn Maryse Condé.

Chiều 12/10, giải văn chương The New Academy 2018 đã công bố người chiến thắng là nhà văn Maryse Condé, tác giả tiểu thuyết "Segu". Sau khi Nobel Văn học bị hủy do bê bối tình dục, The New Academy là giải thưởng được coi như một sự thay thế của giới mộ điệu văn chương trong năm nay.

Maryse Condé là một trong những tác giả nổi bật nhất của vùng Caribe. Bà là tác giả của khoảng 20 tiểu thuyết với nội dung chủ yếu tập trung vào sự tàn phá của chủ nghĩa thực dân và sự hỗn loạn của thời kỳ hậu thuộc địa. Với giải thưởng này, tác gia Maryse Condé sẽ nhận phần thưởng một triệu kronor (khoảng 112.000 USD).

The New Academy - đơn vị tổ chức giải thưởng được nhà báo Alexandra Pascalidou sáng lập sau khi Viện Hàn lâm Thụy Điển tuyên bố hủy bỏ Giải Nobel Văn chương 2018. Tổ chức này quy tụ hơn 100 nhà văn, nhà báo, diễn viên, những người làm ngành nghề liên quan đến văn hóa và có cách trao giải khá khác biệt.

Vào cuối tháng 8, ban tổ chức của giải đã công bố tên bốn tác giả đứng đầu theo kết quả bình chọn của độc giả toàn thế giới, bao gồm: Kim Thúy, Maryse Condé, Neil Gaiman và Haruki Murakami. Tuy nhiên, hồi tháng trước, nhà văn nổi tiếng Nhật Bản Haruki Murakami tuyên bố rút lui khỏi giải với lý do muốn tập trung vào sáng tác.

Theo Quốc Vinh/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Nguồn: netnews.vn